Kinh Hoàng Ngay lúc này người dân mang quan tài đến nhà chủ phường, hụi đòi nợ

Giải tán đám đông mang quan tài đến nhà chủ phường, hụi ở Thái Bình đòi nợ
Giải tán đám đông mang quan tài đến nhà chủ phường, hụi ở Thái Bình đòi nợ

Giải tán đám đông mang quan tài đến nhà chủ phường, hụi ở Thái Bình đòi nợ

Thái Bình – Công an xã Nam Trung (huyện Tiền Hải) và chính quyền địa phương vừa tiến hành đảm bảo an ninh trật tự, kết hợp tuyên truyền giải thích để giải tán đám đông mang theo băng rôn, quan tài, giấy tiền vàng đi đòi nợ một chủ phường hụi trên địa bàn.

Chiều 20.11, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, một vị đại diện chính quyền xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cho hay, khoảng gần 16h cùng ngày, trên địa bàn xã xảy ra vụ việc rất đông người dân địa phương kéo đến nhà ông Nguyễn Văn B (sinh năm 1981) và vợ là bà Lương Thị M (sinh năm 1990) – cùng trú tại thôn Độc Lập, xã Nam Trung, huyện Tiền Hải – để gây sức ép, đòi nợ.

Nhiều người mang theo băng rôn, quan tài, ảnh của bà M đặt trước cửa nhà. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo thông tin ban đầu, vợ chồng ông B, bà M là chủ một cửa hàng kinh doanh, buôn bán điện thoại di động tại ngôi nhà của gia đình trên mặt đường 221B tại địa chỉ nói trên từ nhiều năm qua.

Ngoài ra, vợ chồng ông B còn kinh doanh cho vay tiền lấy lãi, “hỗ trợ tài chính”, kết hợp huy động vốn dưới hình thức thành lập, gọi mở rất nhiều bát phường, bát họ, hụi với đông đảo người dân, hộ kinh doanh tham gia từ các xã khu nam của huyện Tiền Hải. Tổng số tiền ước tính lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Sự việc trở nên nghiêm trọng khi cách đây mấy tháng, vợ chồng ông B, bà M tuyên bố vỡ nợ, không còn khả năng chi trả lãi, gốc cho các thành viên tham gia các bát phường, hụi, họ do bà M đứng tên làm chủ và cả những người hùn tiền cho ông bà này vay mượn để mong kiếm lãi suất cao.

“Việc này âm ỉ mấy tháng nay rồi, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, giải thích để bà con biết và phải hết sức bình tĩnh, tránh quá khích gây ra các hành vi vi phạm pháp luật.

Thế nhưng mấy hôm trước, sau khi bị quấy rối, ông B bỏ đi đâu đó, điện thoại tắt máy. Hôm nay, người dân nghe tin ông này về nhà nên đã kéo đến mang theo quan tài, giấy tiền vàng mã. Lúc đầu, Công an xã đã ngăn được một bác ở xã Nam Thịnh chở quan tài đến. Sau đó, không hiểu tại sao, có người khác ở xã Nam Hải lại tiếp tục mang đến đặt ở nhà ông B” – vị đại diện chính quyền địa phương nói.

Theo một số nhân chứng, vào chiều nay (20.11), hàng trăm người dân tập trung đông người trước cửa ngôi nhà đang xây dựng dở dang của ông B, bà M trên mặt đường 221B.

Những người này mang theo băng rôn, quan tài, ảnh của bà M đặt trước cửa nhà, thậm chí đốt giấy tiền, rồi quay phim, chụp ảnh lại phát lên mạng xã hội.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chính quyền xã Nam Trung và lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực.

Lực lượng chức năng phải giải tán đám đông hàng trăm người dân tập trung trước cửa ngôi nhà đang xây dựng dở dang của ông B, bà M. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo tìm hiểu, vụ việc vợ chồng ông B bà M tuyên bố vỡ nợ, vỡ phường, hụi chỉ là một trong số các vụ báo vỡ phường, hụi tại khu nam huyện Tiền Hải trong thời gian qua.

Một vụ việc tương tự khác cũng đã đang gây xôn xao, ầm ĩ tại địa phương này khi bà Nguyễn Thị L (sinh năm 2000, trú xã Nam Chính, huyện Tiền Hải) huy động, gọi mở rất nhiều bát phường, hụi với đông người tham gia, tổng số tiền giao dịch cả gốc lẫn lãi ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Công an các xã Nam Chính, Nam Trung cũng nhiều lần phải căng mình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước cửa ngôi nhà bà Nguyễn Thị L ở xã Nam Chính, huyện Tiền Hải để vận động đám đông tự giải tán.

Được biết, hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Tiền Hải đã, đang thụ lý đơn trình báo, tố giác của nhiều người dân liên quan đến các vụ việc nói trên để xác minh, điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Nguồn: https:///phap-luat/giai-tan-dam-dong-mang-quan-tai-den-nha-chu-phuong-hui-o-thai-binh-doi-no-1269849.ldo